Cách chăm sóc cây bắt mồi hiệu quả

Ruồi, muỗi, kiến là những con côn trùng có lẽ không ai là thích chúng cả bởi chúng gây rất nhiều phiền toái cho chúng ta hơn nữa chúng còn là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh truyền nhiễm. Vào mùa hè là mùa mưa ẩm, mùa côn trùng sinh sôi và phát triển. Để ngăn chặn chúng người ta dùng rất nhiều biện pháp như dùng hương, vợt bắt muỗi nhưng lại không có hiệu quả. Một gợi ý nho nhỏ cho những ai có trẻ nhỏ thì nên trồng một loại cây bắt mồi để chúng bắt hết muỗi, ruồi trong nhà. Việc trồng cây bắt mồi vừa đem lại hiệu quả cao vừa không có mùi hương ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

Cây bắt mồi có tên khoa học là Carnivorous plant. Khác với các cây thực vật khác, cây bắt mồi không sống phụ thuộc quá nhiều vào đất, nước hay ánh sang quang hợp mà chúng sống nhờ vào việc bắt và tiêu hóa những động vật, sinh vật đơn bào để bổ sung chất dinh dưỡng. Do chúng sinh sống ở nhưng nơi có môi trường khắc nghiệt nên chúng buộc phải tiến hóa, thay đổi cách sống để bắt những sinh vật để sống.

cay-bat-moi

Hình ảnh cây bắt mồi

Chúng có kiểu dáng khá kỳ lạ. Nhìn từ xa thì trông chúng như những cái nắp ấm đậy lại. Nếu có côn trùng lại gần thì chúng sẽ bắt ngay để làm thức ăn. Gần giống như con chai dưới ao hồ, cây bắt mồi cũng có nắp trên nắp dưới tựa hình quả trứng, hai bên mép đều có gai nhỏ với màu đỏ tía. Cây bắt mồi cũng có nhiều loài, có cả loài tự di chuyển để đuổi theo con mồi. Sau khi bắt được con mồi, chúng tiêu hóa con mồi bằng enzim mất khoảng vài ngày nếu là con mồi lớn. Hơn nữa, cây bắt mồi còn có một mùi hương để dụ những con mồi tìm đến chúng nên việc bắt mồi trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Xem thêm:

Chăm sóc cây bắt mồi

Chăm sóc cây bắt mồi không khó nhưng cũng cần một vài điều bạn nên chú ý như sau:

Cây bắt mồi sống chủ yếu dựa vào việc bắt côn trùng nên việc chăm sóc chúng cũng khá vất vả. Nhất là tưới nước, nguồn nước tưới phải là nước tinh khiết, không muối khoảng hay clo. Có thể dùng nước máy nhưng phải để nước ở trong chậu khoảng 1 ngày để khí clo bay hết thì mới tưới cho cây được.

cay-bat-moi-2

Hình ảnh cây bắt mồi lúc đang ăn

Cây bắt mồi là cây ưa ẩm điển hình nên cần phải thường xuyên tưới nước đều cho chúng. Trung bình mỗi ngày tưới 1 lần nước cho cây, nói chúng cây càng ẩm thì càng tốt. Trong trường hợp bạn tưới thiếu nước hay quên không tưới nước cho cây thì cái đầu tiên tiêu biến là những chiếc lá.

Vốn là cây ăn thịt nên chúng đặc biệt cần nhiều ánh sáng từ ánh nắng mặt trời để chuyển hóa thành năng lượng. Nếu bạn trồng cây trong nhà thì mỗi ngày nên đưa cây ra ngoài đón ánh sáng ít nhất là 6-8 tiếng đồng hồ. Nếu không thì bạn có thể đặt cây ở cạnh cửa sổ hay ban công nơi mà có nhiều ánh sáng nhất. Khi cây có đủ ánh sáng thì sẽ chuyển hóa thành năng lượng, chính những năng lượng này sẽ nuôi dưỡng những tế bào thần kinh này để thực hiện săn bắt côn trùng.

Đây có thể coi là một loài cây rất lạ ở nước ta, hiện nay còn rất ít gia đình mua chúng về trồng để bắt con mồi. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp mọi người hiểu biết về cây cũng như biết cách chăm sóc cây đúng cách nhất để mua về trồng tại nhà bắt côn trùng rất hiệu quả. Thực ra việc chăm sóc cũng không hẳn là quá khó, bạn chỉ cần chú ý một vài điều là có thể chăm sóc chúng rất tốt rồi. Chúc bạn có một cây bắt mồi xanh và tốt nhé!

Xem thêm: Chi tiết về cây bắt mồi tại https://hoadepviet.com/cay-bat-moi-doc-dao/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *